เมสซี่ คือ

เมสซี่ คือ นักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา จากเด็กผิดปกติ สู่นักบอลระดับโลก ที่ดีที่สุดในโลก

เมสซี่ คือ นักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้แก่ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง สโมสรในลีกเอิง และทีมชาติอาร์เจนตินา เขามักถูกมองว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกจากเด็กผิดปกติ สู่นักบอลระดับโลก ความสำเร็จชั่วข้ามคืนที่เราเห็น เกิดจากการทำงานอย่างหนัก”Messi เป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่เก่งสุดในโลกแต่รู้ไหมว่า ในวัยเด็กเมสซี่เกือบจะไม่ได้เล่นฟุตบอลเพราะร่างกายเขาเติบโตผิดปกติแล้ว Messi ก้าวมาถึงวันนี้ได้อย่างไรลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง

เมสซี่ล่าสุด

เมสซี่ เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 1987 ที่เมืองโรซาริโอ ประเทศอาร์เจนตินา ในครอบครัวที่เป็นชนชั้นกลาง โดยมีพ่อทำงานในโรงเหล็ก ขณะที่แม่ทำงานในโรงผลิตแม่เหล็ก เมสซี่ เริ่มเล่นฟุตบอลตอน 5 ขวบ และได้เข้าร่วมกับสโมสรนิวเวลส์โอลด์บอยส์ซึ่งเป็นสโมสรชั้นนำของอาร์เจนตินาเมื่อตอน 7 ขวบ โดยตลอดช่วงเวลาที่เล่นให้ทีมนี้ เขาทำประตูไปเกือบ 500 ประตู จนได้ฉายาว่าเครื่องจักรแห่งปี 1987แต่แล้วเมื่อตอนอายุ 10 ขวบ เขาถูกพบว่ามีภาวะขาดฮอร์โมนการเติบโต ทำให้มีรูปร่างไม่เหมาะแก่การเล่นฟุตบอล โดยความผิดปกตินี้จะเกิดขึ้นเพียง 1 ใน 20 ล้านคน

ขณะที่ ประกันสุขภาพ ของพ่อเขานั้นครอบคลุมค่าใช้จ่ายเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่งทั้งสโมสรนิวเวลส์โอลด์บอยส์ หรือแม้แต่สโมสรริเวอร์เพลทที่ต่อมาสนใจในตัวเขา ตกลงที่จะช่วยค่ารักษาให้ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำได้ตามที่ตกลงไว้ เนื่องจากในช่วงเวลานั้นกำลังเกิดวิกฤตเศรษฐกิจในอาร์เจนตินา ขณะที่ครอบครัว ก็ไม่มีเงินมาจ่ายค่ารักษาประมาณเดือนละ 30,000 บาท ให้แก่เขา ครอบครัว เมสซี่ รวมถึงญาติของเขาก็พยายามหาทางช่วยเหลือ หนึ่งในนั้นคือ การส่งเทปการเล่นฟุตบอลไปให้แก่สโมสรฟุตบอลที่ชื่อว่า บาร์เซโลนาในปี 2000 บาร์เซโลนา ได้เชิญเขามาทดสอบฝีเท้า หลังจากที่ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ในขณะนั้น ได้เห็นความสามารถของเขา จึงตกลงที่จะทำสัญญากับเขาทันที ทั้งๆ ที่ไม่ได้เตรียมเอกสารอะไรมาเลย ทำให้วันนั้น สัญญาฉบับแรกของเขาถูกทำขึ้นบนกระดาษเช็ดปากในร้านอาหาร บาร์เซโลนา สัญญาว่าจะจ่ายค่ารักษาให้ทั้งหมด ถ้าย้ายมาอยู่ที่สเปน จึงทำให้เขาและครอบครัวย้ายมาที่นี่ตั้งแต่เมสซี่อายุ 13 ปี โดยในช่วงแรกเขาต้อง ปรับตัวอย่างหนัก เพราะความต่างด้าน สภาพแวดล้อม วัฒนธรรม รวมทั้งการที่เขาเป็นเด็กเงียบๆ ค่อนข้างเก็บตัว ทำให้ช่วงแรกเพื่อนร่วมทีมนึกว่าเขาเป็นใบ้ แต่เขายังคงมุ่งมั่นฝึกซ้อมฟุตบอลอย่างหนักทุกวันต่อไป จนสุดท้ายได้ขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ของ บาร์เซโลนาด้วยอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น และ สร้างสถิติ มากมายมาจนถึงวันนี้

เมสซี่อยู่ประเทศอะไร

13 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ ลิโอเนล เมสซี่ คือ

หลานชายคนโปรด

เมสซี มักจะชูนิ้วขึ้นท้องฟ้าทั้งสองมีหลังจากทำประตูได้เป็นประจำ แต่มีใครทราบบ้างว่าเขาทำไปเพื่ออะไร ความจริงแล้วนั่นคือการอุทิศให้กับ เซเลีย คุณย่าของเขา คนที่ เมสซี ยกย่องให้เป็นผู้จุดประกายความสนใจด้านฟุตบอลให้กับเขา และคอยผลักดันให้เขากลายเป็นนักฟุตบอล น่าเศร้าที่เธอเสียชีวิตไปในปี 1998 และไม่เคยมีโอกาสได้เห็นเขากลายเป็นสุดยอดนักเตะอย่างในทุกวันนี้ แต่ท่าดีใจของเขาบ่งบอกว่าเธอจะอยู่กับเขาตลอดไป

เกือบได้แชมป์ฟุตบอลโลก 2010

เมสซี รับใช้ทีมชาติอาร์เจนตินามาตลอดอาชีพการค้าแข้ง แต่เขาสามารถเล่นให้กับทีมชาติสเปนได้หากเขาตอบรับข้อเสนอในประเทศที่เขาค้าแข้ง 17 ปีในอาชีพ หลังจากใช้เวลาช่วงเด็กในบาร์เซโลนา เขามีสิทธิ์ที่จะเล่นให้กับทัพกระทิงดุ แต่ เมสซี ไม่เคยคิดเปลี่ยนใจ และเขาพา อาร์เจนตินา เป็นแชมป์ได้ในที่สุด

มีตำนานอาร์เจนตินาเป็นไอดอล

นักเตะดาวรุ่งสมัยนี้หลายคนมี เมสซี เป็นไอดอล แล้วใครล่ะที่เป็นไอดอลของเขา?ไอดอลของ เมสซี คือรุ่นพี่ทีมชาติของเขา อดีตดาวเตะบาเลนเซียอย่าง ปาโบล ไอมาร์ ทั้งคู่มีโอกาสได้ลงสนามดวลกันอยู่หลายหน รวมถึงค่ำคืนสุดพิเศษในปี 2004 ในตอนที่ ไอมาร์ เดินเข้ามาหา เมสซี ในวัย 17 ปีที่ไม่ได้ลงสนาม เพื่อมอบเสื้อให้ และเป็นเสื้อที่ เมสซี เก็บเอาไว้อย่างดีจนถึงทุกวันนี้ ไอมาร์ เป็นส่วนหนึ่งในทีมงานของ อาร์เจนตินา ชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ในฐานะผู้ช่วย ลิโอเนล สคาโลนี

เดบิวต์สนามกับอาร์เจนตินาที่เหมือนกับฝันร้าย

เมสซี ประสนามกับทีมชาติอาร์เจนตินาในวันที่ 17 สิงหาคม 2005 ในเกมอุ่นเครื่องที่พบ ฮังการี ในบูดาเปส เมสซี ถูกเปลี่ยนมาลงสนามมาในช่วงครึ่งหลังทว่ามันกลับเป็นเหมือนฝันร้ายเมื่อเขาโดนใบแดงไล่ออกไม่ถึงนาทีหลังลงสนาม

มีความเกี่ยวข้องกับอดีตเพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนา

เชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่ เมสซี เป็นญาติ โบยาน เกร์กิช กับอดีตเพื่อนร่วมทีม บาร์เซโลนา ทั้งสองคนเป็นหลานรุ่นที่สี่ของ ทวดของทวดของทวดชื่อ มาเรียโน เปเรซ มิราเญส และ เทเรซา ญอเบรา มินเกต ที่แต่งงานกันในคาตาโลเนียปี 1846 และให้กำเนิด รามอน เปเรซ และ กอนซาล เปเรซ ลูกชายของ รามอน คือ โฆเซ เปเรซ โซล คนที่ย้ายไปอยู่ อาร์เจนตินา ขณะที่ลูกชายของ กอนซาลคือ เฆาเม เปเรซ อยู่ต่อที่ คาจาโลเนีย และเหลนของ โฆเซ เปเรซ โซล คือ เมสซี ขณะที่ เหลนของเฆาเม คือ โบยาน นั่นเอง

ปฏิเสธทีมอาร์เซนอล

อาร์แซน เวงเกอร์​ ตำนานกุนซือ อาร์เซนอลเคยพยายามคว้าตัว เมสซี มาร่วมทีม หลังจากเห็นแววเด่นตั้งแต่สมัยยังอยู่ในลา มาเซีย อย่างไรก็ตาม เมสซี อยู่กับ บาร์เซโลนา ต่อไป และกลายมาเป็นสุดยอดนักเตะอย่างในทุกวันนี้

นักเตะอาร์เจนตินาอายุน้อยสุดที่เล่นในฟุตบอลโลก

เมสซี ประเดิมสนามฟุตบอลโลกในปี 2006 ด้วยวัย 18 ปี 11 เดือน และ 23 วัน ทำให้เขากลายเป็นชาวอาร์เจนตินาอายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นในรายการนี้

ประเดิมแฮตทริกในเวทีใหญ่

แฮตทริกแรกของ เมสซีกับ บาร์เซโลนา เกิดขึ้นในเกมเอล กลาซิโก้ที่คัมป์ นู ในตอนที่ เมสซี อายุ 19 ปีเท่านั้น เป็นแฮตทริกที่น่าจดจำ และช่วยทีมเสมอราชันชุดขาวไป 3-3 และเป็นจุดเริ่มต้นของแฮตทริก และประตูอีกเป็นกอบเป็นกำของเขากับบาร์ซา

นักเตะบาร์เซโลนาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด

ลิโอเนล เมสซี คว้าแชมป์ 35 ใบกับ บาร์เซโลนามากที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร ประกอบด้วย ลาลีกา 10 สมัย, โกปา เดล เรย์ 7 สมัย, แชมเปี้ยนส์ ลีก 4 สมัย, สโมสรโลก 3 สมัย, ยูฟ่า คัพ 3 สมัย และ ซูเปร์โกปา 8 สมัย

นักเตะคนเดียวที่ได้ลูกบอลทองคำฟุตบอลโลก 2 ครั้ง

เมสซี เป็นนักเตะเพียงคนเดียวที่คว้ารางวัลลูกบอลทองคำประจำฟุตบอลโลกได้ถึงสองครั้ง ก่อนหน้านี้ในปี 2014 และ 2018

ดาวยิงสูงสุดอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลก

การยิง 7 ประตูในฟุตบอลโลก 2022 ทำให้ เมสซี แซงหน้า กาเบรียล บาติสตูต้า (12 ประตู) ทำให้ เมสซี กลายเป็นนักเตะอาร์เจนตินาที่ทำประตูได้มากที่สุดในฟุตบอลโลกที่ 13 ประตู

เมสซีรักบัลลงดอร์

เมสซี คือนักเตะที่คว้าบัลลงดอร์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 7 ครั้ง หนแรกเกิดขึ้นในปี 2009 และทำได้อีกครั้งในปี 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 และ 2021 ทิ้งห่างอันดับสองอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด้ ที่ได้ไป 5 ครั้ง

ผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลลาลีกา

เมสซี ทำไปทั้งหมด 474 ประตูในลาลีกาสเปนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาทำลายสถิติเดิมของ เตลโม ซาร์รา ในปี 2014 ตอนทำประตูที่ 252 ในลีก กลายเป็นหนึ่งในแข้งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลสเปน

เครดิตฟรี

สรุป

ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองหน้าให้แก่ ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง สโมสรในลีกเอิง และทีมชาติอาร์เจนตินา เมสซี คือนักเตะที่คว้าบัลลงดอร์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 7 ครั้ง เป็นนักเตะคนเดียวที่ได้ลูกบอลทองคำฟุตบอลโลก 2 ครั้ง และยังเป็นดาวยิงสูงสุดอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลกด้วยการยิง 7 ประตูในฟุตบอลโลก 2022 และยังสามารถคว้า แชมป์โลกกับ อาร์เจนตินา ได้สำเร็จ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
แทงบอลออนไลน์
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก